ĐỂ LẠI TIN NHẮN
CHO CHÚNG TÔI

Tháp đôi văn phòng thương mại Metropolis Liễu Giai Hà Nội hiện đang trong quá trình bàn giao và chuẩn bị đi vào hoạt động đầu tháng 6, sau hơn 2 năm khởi công (từ tháng 5/2018).

Được biết, dự án nằm trong Khu phức hợp Vinhomes Metropolis dành cho phân khúc hạng sang, bao gồm 3 tòa tháp khu căn hộ (M1, M2, M3) từ 41-45 tầng và 1 tòa tháp đôi văn phòng thương mại 37 tầng (cao 187 m) cùng một trường học 6 tầng.

Ảnh chụp dự án được cung cấp bởi BM Windows

Mặc dù tổng diện tích của dự án chỉ hơn 3.5 ha, khá khiêm tốn so với các dự án khác của Vinhomes, nhưng trong hoàn cảnh quỹ đất thủ đô eo hẹp thì vị trí trung tâm Liễu Giai, Hà Nội, được đánh giá là siêu đắc địa.

Thêm vào đó, một trong những điểm nổi bật nhất nằm ở kiến trúc dự án. Lấy ý tưởng tạo hình con rồng nhìn về phía Hồ Tây và được thiết kế với hệ thống mặt dựng nhôm kính, Vinhomes Metropolis tối đa hóa tầm nhìn đến các khu vực xung quanh như Hồ Tây (phía Bắc), Hồ Giảng Võ (hướng Đông Nam), Hồ Thủ Lệ và Hồ Ngọc Khánh (hướng Tây Nam) giúp khai thác triệt để giá trị dự án.

Ảnh chụp dự án được cung cấp bởi BM Windows

Hệ thống mặt dựng nhôm kính là một trong những phương pháp rất phổ biến dành cho các dự án cao tầng tại các nước trên thế giới cũng như Việt Nam; giúp tạo không gian đẹp, mở rộng tầm nhìn nhờ độ trong của kính, tiết kiệm điện năng nhờ lấy sáng và cách nhiệt tối đa…

Tuy vậy, để có thể xây dựng hệ thống mặt dựng nhôm kính hoàn chỉnh, đòi hỏi các mặt dựng phải đảm bảo đủ yêu cầu kỹ thuật như cách âm, cách nhiệt, kín nước, kín khí, chịu được áp lực gió tốt… và đặt biệt là phải chịu được va đập và an toàn với người sử dụng. Qua đó, dù đây là phương pháp phổ biến nhưng đòi hỏi yêu cầu và chất lượng rất cao, nhất là ở những dự án lớn, cao tầng.

Ảnh chụp dự án được cung cấp bởi BM Windows

Theo thông tin từ nhà thầu façade và nhôm kính BM Windows, tháp đôi văn phòng, thương mại Vinhomes Metropolis sử dụng tổng cộng 10,026 mô-đun hệ unitized với kính hộp Low-E có khả năng chịu lực, cách âm, cách nhiệt tốt. Đặc biệt, có những mô-đun cao tới 7.2 m và vách kính nguyên khổ không khung cao 5.4 m. Một điểm khá thú vị nữa của dự án là góc độ kính trong các mô-đun cũng thay đổi từ 0, 3, 6, 9 độ, thể hiện độ mở của “vảy rồng” nên phản xạ ánh sáng cũng khác nhau theo từng thời điểm trong ngày, cho tòa nhà màu sắc rất riêng.

Hiện nay, tòa tháp cao 187 m này được kỳ vọng sẽ trở thành công trình trọng điểm của Hà Nội cả về thiết kế kiến trúc lẫn công năng sử dụng.

Ảnh được chụp bởi: Vũ Long

Nhìn chung, khi thị trường bất động sản vẫn còn đang trong khó khăn bởi nguồn cung mới tiếp tục sụt giảm và ảnh hưởng chung của dịch Covid-19, dự án tháp đôi văn phòng của Vinhomes Metropolis là một trong những điểm sáng khi có thể bàn giao vào giai đoạn này. Savills Việt Nam dự báo, thị trường bất động sản Hà Nội sẽ có 8 dự án văn phòng đi vào khai thác, với 169 ngàn mét vuông gia nhập thị trường, phần lớn nằm ở khu vực nội thành trong năm 2020.

Theo Vietstock ngày 8/4/2020