ĐỂ LẠI TIN NHẮN
CHO CHÚNG TÔI

Hiện nay, khái niệm “sống xanh” đã trở thành xu hướng tất yếu trên thế giới, buộc các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, vật liệu xây dựng phải gắn liền với tiêu chuẩn công trình xanh.

Thế nào là công trình xanh – theo LEED?

Trước hết, LEED là chứng nhận của Hội đồng công trình xanh Hoa Kỳ (The U.S. Green Building Council – USGBC). Cách đánh giá công trình xanh theo LEED dựa trên các tiêu chuẩn như: thiết kế địa điểm bền vững; sử dụng nguồn tài nguyên hiệu quả, đặc biệt là tài nguyên nước; sử dụng nguồn năng lượng một cách tối ưu; giảm thiểu chất thải; chất lượng (khí) bên trong công trình đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng; thiết kế công trình có tính đổi mới.

Nhà máy của Công ty CP BM Windows đặt tại KCN Sóng Thần 3, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương là nhà máy duy nhất trong ngành nhôm kính Việt Nam cho đến nay đạt được chứng nhận LEED.

Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 5-2017, đến nay, hiệu quả thấy được của “nhà máy LEED – BM Windows” đó là: hệ thống thiết bị vận hành, xử lý nước của nhà máy cho hiệu quả cao hơn 35% so với một nhà máy thông thường; hệ thống điều khiển tự động đèn chiếu sáng kết hợp với thiết kế tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên giúp tiết kiệm 20% điện năng; hệ thống thông gió và điều hòa có phát thải thấp giúp giảm 74% OTTV (chỉ số truyền nhiệt tổng); mái nhà làm bằng các vật liệu phản xạ mặt trời giúp giảm 15% mức tiêu thụ điện năng; hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới của hãng Elumatec – Đức giúp hạn chế phế phẩm trong sản xuất tối đa chỉ ở mức 1-2% và tất cả lượng phế phẩm đó đều được tái chế…

Trả lời câu hỏi vì sao chọn xây dựng nhà máy BM Windows theo tiêu chuẩn LEED, ông Trần Văn Tiến, Tổng giám đốc, cho biết: “Đây là tiêu chuẩn quốc tế tiên phong về vấn đề xây dựng các công trình tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường”. Ông chia sẻ thêm: “Trước thực trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay, chúng tôi xác định việc hướng đến cộng đồng là cần thiết. Tiêu chuẩn LEED được xem là thước đo kiểm soát các hoạt động của công ty cũng như của chính những người tham gia trong chuỗi sản xuất của BM Windows. Đây còn là những giá trị bền vững mà BM Windows muốn mang đến cho khách hàng thông qua những sản phẩm của mình”.

“Chứng nhận xanh” trong xu thế “sống xanh”

Trong xu thế phát triển công trình xanh, việc tiên phong đầu tư “nhà máy xanh” đã đưa các sản phẩm của BM Windows đến với các công trình lớn như OneHup Saigon, Friendship Tower, Trụ sở Viettel, Diamond Lotus… cùng hàng loạt các dự án lớn khác như Vinhomes Grand Park, Kingdom 101, Vinhomes Metropolis, Imperia Hải Phòng, Hilton Saigon, The Peak…

Không chỉ dừng lại ở thị trường trong nước, mới đây, BM Windows đã xuất khẩu lô hàng đầu tiên sang Australia. Từ thị trường khó tính này, cơ hội cũng đang mở ra cho các sản phẩm BM Windows đến với các thị trường khó tính khác ở châu Á cũng như Bắc Mỹ.

Trên thực tế, không phải không có những lo âu về chi phí trong xu thế đầu tư sản xuất xanh. Bài toán về hiệu quả của suất đầu tư luôn là vấn đề nhức đầu của các doanh nghiệp. Nhưng liệu trường hợp của BM Windows có là một kinh nghiệm quý trên thương trường, đặc biệt khi đó là xu hướng tất yếu của thời đại?

Theo Café F, ngày 24/06/2019